Movatterモバイル変換


[0]ホーム

URL:


Jump to content
WiktionaryThe Free Dictionary
Search

மெய்

From Wiktionary, the free dictionary
See also:மேய்

Tamil

[edit]

Etymology

[edit]

Cognate withTeluguమెయి(meyi) andKannadaಮೈ(mai).

Pronunciation

[edit]

Noun

[edit]

மெய் (mey)

  1. truth,reality,fact
    Synonym:உண்மை(uṇmai)
    Antonym:பொய்(poy)
  2. consciousness,soul
  3. body
    Synonyms:உடல்(uṭal),உடம்பு(uṭampu),தேகம்(tēkam)
  4. (grammar)consonant
    Synonym:மெய்யெழுத்து(meyyeḻuttu)

Declension

[edit]
y-stem declension of மெய் (mey)(singular only)
singularplural
nominativeமெய்
mey
-
vocativeமெய்யே
meyyē
-
accusativeமெய்யை
meyyai
-
dativeமெய்யுக்கு
meyyukku
-
benefactiveமெய்யுக்காக
meyyukkāka
-
genitive 1மெய்யுடைய
meyyuṭaiya
-
genitive 2மெய்யின்
meyyiṉ
-
locative 1மெய்யில்
meyyil
-
locative 2மெய்யிடம்
meyyiṭam
-
sociative 1மெய்யோடு
meyyōṭu
-
sociative 2மெய்யுடன்
meyyuṭaṉ
-
instrumentalமெய்யால்
meyyāl
-
ablativeமெய்யிலிருந்து
meyyiliruntu
-

Derived terms

[edit]

Verb

[edit]

மெய் (mey)(intransitive)

  1. tobetrue; tobecometrue

Conjugation

[edit]
Conjugation of மெய் (mey)
singular affectivefirstsecondthird masculinethird femininethird honorificthird neuter
நான்நீஅவன்அவள்அவர்அது
presentமெய்க்கிறேன்
meykkiṟēṉ
மெய்க்கிறாய்
meykkiṟāy
மெய்க்கிறான்
meykkiṟāṉ
மெய்க்கிறாள்
meykkiṟāḷ
மெய்க்கிறார்
meykkiṟār
மெய்க்கிறது
meykkiṟatu
pastமெய்த்தேன்
meyttēṉ
மெய்த்தாய்
meyttāy
மெய்த்தான்
meyttāṉ
மெய்த்தாள்
meyttāḷ
மெய்த்தார்
meyttār
மெய்த்தது
meyttatu
futureமெய்ப்பேன்
meyppēṉ
மெய்ப்பாய்
meyppāy
மெய்ப்பான்
meyppāṉ
மெய்ப்பாள்
meyppāḷ
மெய்ப்பார்
meyppār
மெய்க்கும்
meykkum
future negativeமெய்க்கமாட்டேன்
meykkamāṭṭēṉ
மெய்க்கமாட்டாய்
meykkamāṭṭāy
மெய்க்கமாட்டான்
meykkamāṭṭāṉ
மெய்க்கமாட்டாள்
meykkamāṭṭāḷ
மெய்க்கமாட்டார்
meykkamāṭṭār
மெய்க்காது
meykkātu
negativeமெய்க்கவில்லை
meykkavillai
plural affectivefirstsecond
(or singular polite)
third epicenethird neuter
நாம் (inclusive)
நாங்கள் (exclusive)
நீங்கள்அவர்கள்அவை
presentமெய்க்கிறோம்
meykkiṟōm
மெய்க்கிறீர்கள்
meykkiṟīrkaḷ
மெய்க்கிறார்கள்
meykkiṟārkaḷ
மெய்க்கின்றன
meykkiṉṟaṉa
pastமெய்த்தோம்
meyttōm
மெய்த்தீர்கள்
meyttīrkaḷ
மெய்த்தார்கள்
meyttārkaḷ
மெய்த்தன
meyttaṉa
futureமெய்ப்போம்
meyppōm
மெய்ப்பீர்கள்
meyppīrkaḷ
மெய்ப்பார்கள்
meyppārkaḷ
மெய்ப்பன
meyppaṉa
future negativeமெய்க்கமாட்டோம்
meykkamāṭṭōm
மெய்க்கமாட்டீர்கள்
meykkamāṭṭīrkaḷ
மெய்க்கமாட்டார்கள்
meykkamāṭṭārkaḷ
மெய்க்கா
meykkā
negativeமெய்க்கவில்லை
meykkavillai
imperativesingularplural (or singular polite)
மெய்
mey
மெயுங்கள்
meyuṅkaḷ
negative imperativesingularplural (or singular polite)
மெய்க்காதே
meykkātē
மெய்க்காதீர்கள்
meykkātīrkaḷ
perfectpresentpastfuture
past ofமெய்த்துவிடு (meyttuviṭu)past ofமெய்த்துவிட்டிரு (meyttuviṭṭiru)future ofமெய்த்துவிடு (meyttuviṭu)
progressiveமெய்த்துக்கொண்டிரு
meyttukkoṇṭiru
effectiveமெய்க்கப்படு
meykkappaṭu
non-finite formsplainnegative
infinitiveமெய்க்க
meykka
மெய்க்காமல் இருக்க
meykkāmal irukka
potentialமெய்க்கலாம்
meykkalām
மெய்க்காமல் இருக்கலாம்
meykkāmal irukkalām
cohortativeமெய்க்கட்டும்
meykkaṭṭum
மெய்க்காமல் இருக்கட்டும்
meykkāmal irukkaṭṭum
casual conditionalமெய்ப்பதால்
meyppatāl
மெய்க்காததால்
meykkātatāl
conditionalமெய்த்தால்
meyttāl
மெய்க்காவிட்டால்
meykkāviṭṭāl
adverbial participleமெய்த்து
meyttu
மெய்க்காமல்
meykkāmal
adjectival participlepresentpastfuturenegative
மெய்க்கிற
meykkiṟa
மெய்த்த
meytta
மெய்க்கும்
meykkum
மெய்க்காத
meykkāta
verbal nounsingularplural
masculinefemininehonorificneuterepiceneneuter
presentமெய்க்கிறவன்
meykkiṟavaṉ
மெய்க்கிறவள்
meykkiṟavaḷ
மெய்க்கிறவர்
meykkiṟavar
மெய்க்கிறது
meykkiṟatu
மெய்க்கிறவர்கள்
meykkiṟavarkaḷ
மெய்க்கிறவை
meykkiṟavai
pastமெய்த்தவன்
meyttavaṉ
மெய்த்தவள்
meyttavaḷ
மெய்த்தவர்
meyttavar
மெய்த்தது
meyttatu
மெய்த்தவர்கள்
meyttavarkaḷ
மெய்த்தவை
meyttavai
futureமெய்ப்பவன்
meyppavaṉ
மெய்ப்பவள்
meyppavaḷ
மெய்ப்பவர்
meyppavar
மெய்ப்பது
meyppatu
மெய்ப்பவர்கள்
meyppavarkaḷ
மெய்ப்பவை
meyppavai
negativeமெய்க்காதவன்
meykkātavaṉ
மெய்க்காதவள்
meykkātavaḷ
மெய்க்காதவர்
meykkātavar
மெய்க்காதது
meykkātatu
மெய்க்காதவர்கள்
meykkātavarkaḷ
மெய்க்காதவை
meykkātavai
gerundForm IForm IIForm III
மெய்ப்பது
meyppatu
மெய்த்தல்
meyttal
மெய்க்கல்
meykkal

Related terms

[edit]

References

[edit]
  • University of Madras (1924–1936), “மெய்”, inTamil Lexicon, Madras[Chennai]: Diocesan Press
  • Johann Philipp Fabricius (1972), “மெய்”, inTamil and English Dictionary, Tranquebar: Evangelical Lutheran Mission Pub. House
  • University of Madras (1924–1936), “மெய்-த்தல்”, inTamil Lexicon, Madras[Chennai]: Diocesan Press
Retrieved from "https://en.wiktionary.org/w/index.php?title=மெய்&oldid=85371746"
Categories:
Hidden categories:

[8]ページ先頭

©2009-2025 Movatter.jp