Movatterモバイル変換


[0]ホーム

URL:


Jump to content
WiktionaryThe Free Dictionary
Search

ஜீரணி

From Wiktionary, the free dictionary

Tamil

[edit]

Alternative forms

[edit]

Etymology

[edit]

Back-formation fromஜீரணம்(jīraṇam,digestion), ultimately fromSanskritजीर्ण(jīrṇa).

Pronunciation

[edit]
  • IPA(key): /d͡ʑiːɾɐɳɪ/,[d͡ʑiːɾɐɳi]

Verb

[edit]

ஜீரணி (jīraṇi)

  1. todigest
    Synonym:செரி(ceri)
    சாப்பிட்டவுடன் சிறிது நடந்தால், உணவுஜீரணித்துவிடும்.
    cāppiṭṭavuṭaṉ ciṟitu naṭantāl, uṇavujīraṇittuviṭum.
    If you walk a little after eating, the food will bedigested
  2. toaccept,agree,concede
    Synonyms:ஏல்(ēl),ஒப்புக்கொள்(oppukkoḷ)
    இந்த செய்தியை என்னால்ஜீரணிக்க இயலவில்லை.
    inta ceytiyai eṉṉāljīraṇikka iyalavillai.
    I couldn't bear toaccept this news.

Conjugation

[edit]
Conjugation of ஜீரணி (jīraṇi)
singular affectivefirstsecondthird masculinethird femininethird honorificthird neuter
நான்நீஅவன்அவள்அவர்அது
presentஜீரணிக்கிறேன்
jīraṇikkiṟēṉ
ஜீரணிக்கிறாய்
jīraṇikkiṟāy
ஜீரணிக்கிறான்
jīraṇikkiṟāṉ
ஜீரணிக்கிறாள்
jīraṇikkiṟāḷ
ஜீரணிக்கிறார்
jīraṇikkiṟār
ஜீரணிக்கிறது
jīraṇikkiṟatu
pastஜீரணித்தேன்
jīraṇittēṉ
ஜீரணித்தாய்
jīraṇittāy
ஜீரணித்தான்
jīraṇittāṉ
ஜீரணித்தாள்
jīraṇittāḷ
ஜீரணித்தார்
jīraṇittār
ஜீரணித்தது
jīraṇittatu
futureஜீரணிப்பேன்
jīraṇippēṉ
ஜீரணிப்பாய்
jīraṇippāy
ஜீரணிப்பான்
jīraṇippāṉ
ஜீரணிப்பாள்
jīraṇippāḷ
ஜீரணிப்பார்
jīraṇippār
ஜீரணிக்கும்
jīraṇikkum
future negativeஜீரணிக்கமாட்டேன்
jīraṇikkamāṭṭēṉ
ஜீரணிக்கமாட்டாய்
jīraṇikkamāṭṭāy
ஜீரணிக்கமாட்டான்
jīraṇikkamāṭṭāṉ
ஜீரணிக்கமாட்டாள்
jīraṇikkamāṭṭāḷ
ஜீரணிக்கமாட்டார்
jīraṇikkamāṭṭār
ஜீரணிக்காது
jīraṇikkātu
negativeஜீரணிக்கவில்லை
jīraṇikkavillai
plural affectivefirstsecond
(or singular polite)
third epicenethird neuter
நாம் (inclusive)
நாங்கள் (exclusive)
நீங்கள்அவர்கள்அவை
presentஜீரணிக்கிறோம்
jīraṇikkiṟōm
ஜீரணிக்கிறீர்கள்
jīraṇikkiṟīrkaḷ
ஜீரணிக்கிறார்கள்
jīraṇikkiṟārkaḷ
ஜீரணிக்கின்றன
jīraṇikkiṉṟaṉa
pastஜீரணித்தோம்
jīraṇittōm
ஜீரணித்தீர்கள்
jīraṇittīrkaḷ
ஜீரணித்தார்கள்
jīraṇittārkaḷ
ஜீரணித்தன
jīraṇittaṉa
futureஜீரணிப்போம்
jīraṇippōm
ஜீரணிப்பீர்கள்
jīraṇippīrkaḷ
ஜீரணிப்பார்கள்
jīraṇippārkaḷ
ஜீரணிப்பன
jīraṇippaṉa
future negativeஜீரணிக்கமாட்டோம்
jīraṇikkamāṭṭōm
ஜீரணிக்கமாட்டீர்கள்
jīraṇikkamāṭṭīrkaḷ
ஜீரணிக்கமாட்டார்கள்
jīraṇikkamāṭṭārkaḷ
ஜீரணிக்கா
jīraṇikkā
negativeஜீரணிக்கவில்லை
jīraṇikkavillai
imperativesingularplural (or singular polite)
ஜீரணி
jīraṇi
ஜீரணியுங்கள்
jīraṇiyuṅkaḷ
negative imperativesingularplural (or singular polite)
ஜீரணிக்காதே
jīraṇikkātē
ஜீரணிக்காதீர்கள்
jīraṇikkātīrkaḷ
perfectpresentpastfuture
past ofஜீரணித்துவிடு (jīraṇittuviṭu)past ofஜீரணித்துவிட்டிரு (jīraṇittuviṭṭiru)future ofஜீரணித்துவிடு (jīraṇittuviṭu)
progressiveஜீரணித்துக்கொண்டிரு
jīraṇittukkoṇṭiru
effectiveஜீரணிக்கப்படு
jīraṇikkappaṭu
non-finite formsplainnegative
infinitiveஜீரணிக்க
jīraṇikka
ஜீரணிக்காமல் இருக்க
jīraṇikkāmal irukka
potentialஜீரணிக்கலாம்
jīraṇikkalām
ஜீரணிக்காமல் இருக்கலாம்
jīraṇikkāmal irukkalām
cohortativeஜீரணிக்கட்டும்
jīraṇikkaṭṭum
ஜீரணிக்காமல் இருக்கட்டும்
jīraṇikkāmal irukkaṭṭum
casual conditionalஜீரணிப்பதால்
jīraṇippatāl
ஜீரணிக்காததால்
jīraṇikkātatāl
conditionalஜீரணித்தால்
jīraṇittāl
ஜீரணிக்காவிட்டால்
jīraṇikkāviṭṭāl
adverbial participleஜீரணித்து
jīraṇittu
ஜீரணிக்காமல்
jīraṇikkāmal
adjectival participlepresentpastfuturenegative
ஜீரணிக்கிற
jīraṇikkiṟa
ஜீரணித்த
jīraṇitta
ஜீரணிக்கும்
jīraṇikkum
ஜீரணிக்காத
jīraṇikkāta
verbal nounsingularplural
masculinefemininehonorificneuterepiceneneuter
presentஜீரணிக்கிறவன்
jīraṇikkiṟavaṉ
ஜீரணிக்கிறவள்
jīraṇikkiṟavaḷ
ஜீரணிக்கிறவர்
jīraṇikkiṟavar
ஜீரணிக்கிறது
jīraṇikkiṟatu
ஜீரணிக்கிறவர்கள்
jīraṇikkiṟavarkaḷ
ஜீரணிக்கிறவை
jīraṇikkiṟavai
pastஜீரணித்தவன்
jīraṇittavaṉ
ஜீரணித்தவள்
jīraṇittavaḷ
ஜீரணித்தவர்
jīraṇittavar
ஜீரணித்தது
jīraṇittatu
ஜீரணித்தவர்கள்
jīraṇittavarkaḷ
ஜீரணித்தவை
jīraṇittavai
futureஜீரணிப்பவன்
jīraṇippavaṉ
ஜீரணிப்பவள்
jīraṇippavaḷ
ஜீரணிப்பவர்
jīraṇippavar
ஜீரணிப்பது
jīraṇippatu
ஜீரணிப்பவர்கள்
jīraṇippavarkaḷ
ஜீரணிப்பவை
jīraṇippavai
negativeஜீரணிக்காதவன்
jīraṇikkātavaṉ
ஜீரணிக்காதவள்
jīraṇikkātavaḷ
ஜீரணிக்காதவர்
jīraṇikkātavar
ஜீரணிக்காதது
jīraṇikkātatu
ஜீரணிக்காதவர்கள்
jīraṇikkātavarkaḷ
ஜீரணிக்காதவை
jīraṇikkātavai
gerundForm IForm IIForm III
ஜீரணிப்பது
jīraṇippatu
ஜீரணித்தல்
jīraṇittal
ஜீரணிக்கல்
jīraṇikkal
Retrieved from "https://en.wiktionary.org/w/index.php?title=ஜீரணி&oldid=87628007"
Categories:
Hidden categories:

[8]ページ先頭

©2009-2025 Movatter.jp