Movatterモバイル変換


[0]ホーム

URL:


Jump to content
WiktionaryThe Free Dictionary
Search

சாதி

From Wiktionary, the free dictionary

Tamil

[edit]

Alternative forms

[edit]

Etymology 1

[edit]

Borrowed fromSanskritजाति(jāti).

Pronunciation

[edit]
  • IPA(key): /t͡ɕaːd̪i/,[saːd̪i]

Noun

[edit]

சாதி (cāti)

  1. caste,jati
    Synonyms:இனம்(iṉam),உற்றார்(uṟṟār),குடி(kuṭi)

Etymology 2

[edit]

Adapted fromSanskritसाधति(sādhati), from the root साध्(sādh).

Pronunciation

[edit]
  • IPA(key): /t͡ɕaːd̪i/,[saːd̪i]

Verb

[edit]

சாதி (cāti)

  1. toaccomplish
    Synonyms:மேற்கொள்(mēṟkoḷ),வெற்றிசிற(veṟṟiciṟa),முடி(muṭi),தீர்(tīr),நிறைவேற்று(niṟaivēṟṟu)
Conjugation
[edit]
Conjugation of சாதி (cāti)
singular affectivefirstsecondthird masculinethird femininethird honorificthird neuter
நான்நீஅவன்அவள்அவர்அது
presentசாதிக்கிறேன்
cātikkiṟēṉ
சாதிக்கிறாய்
cātikkiṟāy
சாதிக்கிறான்
cātikkiṟāṉ
சாதிக்கிறாள்
cātikkiṟāḷ
சாதிக்கிறார்
cātikkiṟār
சாதிக்கிறது
cātikkiṟatu
pastசாதித்தேன்
cātittēṉ
சாதித்தாய்
cātittāy
சாதித்தான்
cātittāṉ
சாதித்தாள்
cātittāḷ
சாதித்தார்
cātittār
சாதித்தது
cātittatu
futureசாதிப்பேன்
cātippēṉ
சாதிப்பாய்
cātippāy
சாதிப்பான்
cātippāṉ
சாதிப்பாள்
cātippāḷ
சாதிப்பார்
cātippār
சாதிக்கும்
cātikkum
future negativeசாதிக்கமாட்டேன்
cātikkamāṭṭēṉ
சாதிக்கமாட்டாய்
cātikkamāṭṭāy
சாதிக்கமாட்டான்
cātikkamāṭṭāṉ
சாதிக்கமாட்டாள்
cātikkamāṭṭāḷ
சாதிக்கமாட்டார்
cātikkamāṭṭār
சாதிக்காது
cātikkātu
negativeசாதிக்கவில்லை
cātikkavillai
plural affectivefirstsecond
(or singular polite)
third epicenethird neuter
நாம் (inclusive)
நாங்கள் (exclusive)
நீங்கள்அவர்கள்அவை
presentசாதிக்கிறோம்
cātikkiṟōm
சாதிக்கிறீர்கள்
cātikkiṟīrkaḷ
சாதிக்கிறார்கள்
cātikkiṟārkaḷ
சாதிக்கின்றன
cātikkiṉṟaṉa
pastசாதித்தோம்
cātittōm
சாதித்தீர்கள்
cātittīrkaḷ
சாதித்தார்கள்
cātittārkaḷ
சாதித்தன
cātittaṉa
futureசாதிப்போம்
cātippōm
சாதிப்பீர்கள்
cātippīrkaḷ
சாதிப்பார்கள்
cātippārkaḷ
சாதிப்பன
cātippaṉa
future negativeசாதிக்கமாட்டோம்
cātikkamāṭṭōm
சாதிக்கமாட்டீர்கள்
cātikkamāṭṭīrkaḷ
சாதிக்கமாட்டார்கள்
cātikkamāṭṭārkaḷ
சாதிக்கா
cātikkā
negativeசாதிக்கவில்லை
cātikkavillai
imperativesingularplural (or singular polite)
சாதி
cāti
சாதியுங்கள்
cātiyuṅkaḷ
negative imperativesingularplural (or singular polite)
சாதிக்காதே
cātikkātē
சாதிக்காதீர்கள்
cātikkātīrkaḷ
perfectpresentpastfuture
past ofசாதித்துவிடு (cātittuviṭu)past ofசாதித்துவிட்டிரு (cātittuviṭṭiru)future ofசாதித்துவிடு (cātittuviṭu)
progressiveசாதித்துக்கொண்டிரு
cātittukkoṇṭiru
effectiveசாதிக்கப்படு
cātikkappaṭu
non-finite formsplainnegative
infinitiveசாதிக்க
cātikka
சாதிக்காமல் இருக்க
cātikkāmal irukka
potentialசாதிக்கலாம்
cātikkalām
சாதிக்காமல் இருக்கலாம்
cātikkāmal irukkalām
cohortativeசாதிக்கட்டும்
cātikkaṭṭum
சாதிக்காமல் இருக்கட்டும்
cātikkāmal irukkaṭṭum
casual conditionalசாதிப்பதால்
cātippatāl
சாதிக்காத்தால்
cātikkāttāl
conditionalசாதித்தால்
cātittāl
சாதிக்காவிட்டால்
cātikkāviṭṭāl
adverbial participleசாதித்து
cātittu
சாதிக்காமல்
cātikkāmal
adjectival participlepresentpastfuturenegative
சாதிக்கிற
cātikkiṟa
சாதித்த
cātitta
சாதிக்கும்
cātikkum
சாதிக்காத
cātikkāta
verbal nounsingularplural
masculinefemininehonorificneuterepiceneneuter
presentசாதிக்கிறவன்
cātikkiṟavaṉ
சாதிக்கிறவள்
cātikkiṟavaḷ
சாதிக்கிறவர்
cātikkiṟavar
சாதிக்கிறது
cātikkiṟatu
சாதிக்கிறவர்கள்
cātikkiṟavarkaḷ
சாதிக்கிறவை
cātikkiṟavai
pastசாதித்தவன்
cātittavaṉ
சாதித்தவள்
cātittavaḷ
சாதித்தவர்
cātittavar
சாதித்தது
cātittatu
சாதித்தவர்கள்
cātittavarkaḷ
சாதித்தவை
cātittavai
futureசாதிப்பவன்
cātippavaṉ
சாதிப்பவள்
cātippavaḷ
சாதிப்பவர்
cātippavar
சாதிப்பது
cātippatu
சாதிப்பவர்கள்
cātippavarkaḷ
சாதிப்பவை
cātippavai
negativeசாதிக்காதவன்
cātikkātavaṉ
சாதிக்காதவள்
cātikkātavaḷ
சாதிக்காதவர்
cātikkātavar
சாதிக்காதது
cātikkātatu
சாதிக்காதவர்கள்
cātikkātavarkaḷ
சாதிக்காதவை
cātikkātavai
gerundForm IForm IIForm III
சாதிப்பது
cātippatu
சாதித்தல்
cātittal
சாதிக்கல்
cātikkal
Retrieved from "https://en.wiktionary.org/w/index.php?title=சாதி&oldid=78949290"
Categories:
Hidden categories:

[8]ページ先頭

©2009-2025 Movatter.jp