FromProto-Dravidian*uḷ. CompareMalayalamഉണ്ട്(uṇṭŭ),ഉള്ള്(uḷḷŭ),Teluguఉండు(uṇḍu). Compareஉண்(uṇ,“toeat”),ஊடு(ūṭu).
உள்• (uḷ)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | உள்ளேன் uḷḷēṉ | உள்ளாய் uḷḷāy | உள்ளான் uḷḷāṉ | உள்ளாள் uḷḷāḷ | உள்ளார் uḷḷār | உள்ளது uḷḷatu | |
| past | உண்டேன் uṇṭēṉ | உண்டாய் uṇṭāy | உண்டான் uṇṭāṉ | உண்டாள் uṇṭāḷ | உண்டார் uṇṭār | உண்டது uṇṭatu | |
| future | உள்வேன் uḷvēṉ | உள்வாய் uḷvāy | உள்வான் uḷvāṉ | உள்வாள் uḷvāḷ | உள்வார் uḷvār | உள்ளும் uḷḷum | |
| future negative | உள்ளமாட்டேன் uḷḷamāṭṭēṉ | உள்ளமாட்டாய் uḷḷamāṭṭāy | உள்ளமாட்டான் uḷḷamāṭṭāṉ | உள்ளமாட்டாள் uḷḷamāṭṭāḷ | உள்ளமாட்டார் uḷḷamāṭṭār | உள்ளாது uḷḷātu | |
| negative | உள்ளவில்லை uḷḷavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) | third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) | நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | உள்ளோம் uḷḷōm | உள்ளீர்கள் uḷḷīrkaḷ | உள்ளார்கள் uḷḷārkaḷ | உள்கின்றன uḷkiṉṟaṉa | |||
| past | உண்டோம் uṇṭōm | உண்டீர்கள் uṇṭīrkaḷ | உண்டார்கள் uṇṭārkaḷ | உண்டன uṇṭaṉa | |||
| future | உள்வோம் uḷvōm | உள்வீர்கள் uḷvīrkaḷ | உள்வார்கள் uḷvārkaḷ | உள்வன uḷvaṉa | |||
| future negative | உள்ளமாட்டோம் uḷḷamāṭṭōm | உள்ளமாட்டீர்கள் uḷḷamāṭṭīrkaḷ | உள்ளமாட்டார்கள் uḷḷamāṭṭārkaḷ | உள்ளா uḷḷā | |||
| negative | உள்ளவில்லை uḷḷavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| உள் uḷ | உள்ளுங்கள் uḷḷuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| உள்ளாதே uḷḷātē | உள்ளாதீர்கள் uḷḷātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past ofஉண்டுவிடு (uṇṭuviṭu) | past ofஉண்டுவிட்டிரு (uṇṭuviṭṭiru) | future ofஉண்டுவிடு (uṇṭuviṭu) | |||||
| progressive | உண்டுக்கொண்டிரு uṇṭukkoṇṭiru | ||||||
| effective | உள்ளப்படு uḷḷappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | உள்ள uḷḷa | உள்ளாமல் இருக்க uḷḷāmal irukka | |||||
| potential | உள்ளலாம் uḷḷalām | உள்ளாமல் இருக்கலாம் uḷḷāmal irukkalām | |||||
| cohortative | உள்ளட்டும் uḷḷaṭṭum | உள்ளாமல் இருக்கட்டும் uḷḷāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | உள்வதால் uḷvatāl | உள்ளாததால் uḷḷātatāl | |||||
| conditional | உண்டால் uṇṭāl | உள்ளாவிட்டால் uḷḷāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | உண்டு uṇṭu | உள்ளாமல் uḷḷāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| உள்ள uḷḷa | உண்ட uṇṭa | உள்ளும் uḷḷum | உள்ளாத uḷḷāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | உள்ளவன் uḷḷavaṉ | உள்ளவள் uḷḷavaḷ | உள்ளவர் uḷḷavar | உள்ளது uḷḷatu | உள்ளவர்கள் uḷḷavarkaḷ | உள்ளவை uḷḷavai | |
| past | உண்டவன் uṇṭavaṉ | உண்டவள் uṇṭavaḷ | உண்டவர் uṇṭavar | உண்டது uṇṭatu | உண்டவர்கள் uṇṭavarkaḷ | உண்டவை uṇṭavai | |
| future | உள்பவன் uḷpavaṉ | உள்பவள் uḷpavaḷ | உள்பவர் uḷpavar | உள்வது uḷvatu | உள்பவர்கள் uḷpavarkaḷ | உள்பவை uḷpavai | |
| negative | உள்ளாதவன் uḷḷātavaṉ | உள்ளாதவள் uḷḷātavaḷ | உள்ளாதவர் uḷḷātavar | உள்ளாதது uḷḷātatu | உள்ளாதவர்கள் uḷḷātavarkaḷ | உள்ளாதவை uḷḷātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| உள்வது uḷvatu | உண்டல் uṇṭal | உள்ளல் uḷḷal | |||||
Alternative third neuter present:உண்டு(uṇṭu)
உள்• (uḷ)
உள்• (uḷ)
| singular | plural | |
|---|---|---|
| nominative | உள் uḷ | - |
| vocative | உள்ளே uḷḷē | - |
| accusative | உள்ளை uḷḷai | - |
| dative | உள்ளுக்கு uḷḷukku | - |
| benefactive | உள்ளுக்காக uḷḷukkāka | - |
| genitive 1 | உள்ளுடைய uḷḷuṭaiya | - |
| genitive 2 | உள்ளின் uḷḷiṉ | - |
| locative 1 | உள்ளில் uḷḷil | - |
| locative 2 | உள்ளிடம் uḷḷiṭam | - |
| sociative 1 | உள்ளோடு uḷḷōṭu | - |
| sociative 2 | உள்ளுடன் uḷḷuṭaṉ | - |
| instrumental | உள்ளால் uḷḷāl | - |
| ablative | உள்ளிலிருந்து uḷḷiliruntu | - |