Movatterモバイル変換


[0]ホーム

URL:


Jump to content
WikipediaThe Free Encyclopedia
Search

Tamil Thai Valthu (Puducherry)

From Wikipedia, the free encyclopedia
State song of Puducherry, India
This article is about the state song of Puducherry. For the state song of Tamil Nadu, seeTamil Thai Valthu (Tamil Nadu).

Tamil Thai Valthu
English: Prayer to Mother Tamil
தமிழ்த்தாய் வாழ்த்து

State song ofPuducherry
LyricsBharathidasan
MusicL. Krishnan
Adopted2007

Tamil Thai Valthu (Tamil:தமிழ்த்தாய் வாழ்த்து; "Prayer to Mother Tamil"), also known by the song'sincipit, is thestate song of theIndianunion territory ofPuducherry. It was written by famous poetBharathidasan.[1][2]

The song was at first sung in various tunes. In 1991, music director L. Krishnan set the current music and tune that the song is now sung to.[3] Generally,official functions of the Government of Puducherry start with this song and end with "Jana Gana Mana".

Lyrics

[edit]
Tamil original[4]Romanisation

வாழ்வினில் செம்மையைச் செய்பவள் நீயே
மாண்புகள் நீயே என் தமிழ்த் தாயே
வீழ்வாரை வீழாது காப்பவள் நீயே!
வீரனின் வீரமும், வெற்றியும் நீயே!
தாழ்ந்திடு நிலையினில் உனைவிடுப் பேனோ
தமிழன் எந்நாளும் தலைகுனி வேனோ
சூழ்ந்தின்பம் நல்கிடும் பைந்தமிழ் அன்னாய்
தோன்றுடல் நின்உயிர் நான்மறப் பேனோ?
செந்தமிழே உயிரே நறுந் தேனே
செயலினை மூச்சினை உனக்களித் தேனே
நைந்தா யெனில்நைந்து போகுமென் வாழ்வு
நன்னிலை உனக்கெனில் எனக்குந் தானே!
முந்திய நாளினில் அறிவும் இலாது
மொய்த்தநன் மனிதராம் புதுப்புனல் மீது
செந்தாமரைக் காடு பூத்தது போலே
செழித்தஎன் தமிழே ஒளியே வாழி!
செழித்தஎன் தமிழே ஒளியே வாழி!
செழித்தஎன் தமிழே ஒளியே வாழி!

Vāḻviṉil cem'maiyai ceypavaḷ nīyē
māṇpukaḷ nīyē eṉ tamiḻ tāyē
vīḻvārai vīḻātu kāppavaḷ nīyē!
Vīraṉiṉ vīramum, veṟṟiyum nīyē!
Tāḻttiṭu nilaiyiṉil uṉaiviṭup pēṉō
tamiḻaṉ ennāḷum talaikuṉi vēṉō
cūḻntiṉpam nalkiṭum paintamiḻ aṉṉāy
tōṉṟuṭal niṉuyir nāṉmaṟap pēṉō?
Centamiḻē uyirē naṟun tēṉē
ceyaliṉai mūcciṉai uṉakkaḷit tēṉē
naintā yeṉilnaintu pōkumeṉ vāḻvu
naṉṉilai uṉakkeṉil eṉakkun tāṉē!
Muntiya nāḷiṉil aṟivum ilātu
moyttanaṉ maṉitarām putuppuṉal mītu
centāmaraik kāṭu pūttatu pōlē
ceḻitta'eṉ tamiḻē oḷiyē vāḻi!
Ceḻitta'eṉ tamiḻē oḷiyē vāḻi!
Ceḻitta'eṉ tamiḻē oḷiyē vāḻi!

See also

[edit]

References

[edit]
  1. ^Ramakrishnan, Deepa H. (22 March 2012)."Bharathidasan's gift to Tamil and Pondicherry" – via www.thehindu.com.
  2. ^"Melodies of Freedom".
  3. ^"Uniform tune sought for 'Thamizh Thaai Vaazhthu'". 6 October 2007 – via www.thehindu.com.
  4. ^"வாழ்வினில் செம்மையைச் செய்பவள் நீயே! – பாரதிதாசன்".akaramuthala.in. 20 March 2016.


External links

[edit]
States
Union territories
Unofficial songs
Anthems of Asia
National
States with
limited recognition
Regional
India
Indonesia
Iraq
Japan
Malaysia
Pakistan
Philippines
Russia
Uzbekistan
In exile/
disputed
Organisations
Former
Former Russian Empire
or Soviet Union
Other
Islamic world
Retrieved from "https://en.wikipedia.org/w/index.php?title=Tamil_Thai_Valthu_(Puducherry)&oldid=1281635395"
Categories:
Hidden categories:

[8]ページ先頭

©2009-2025 Movatter.jp